VIETNAM
Trang ch
Hội đồng Anh
Tiếng Anh
Hợp tác Phát triển   
Thị thực   
Thương mại   
Các Site Liên Quan   

Tin tức

LỄ KỶ NIỆM NGÀY SINH NỮ HOÀNG ANH VÀ 30 NĂM NGÀY THIẾT LẬP QUAN HỆ NGOẠI GIAO ANH-VIỆT

Ngày 10 tháng 6 năm 2003, Đại sứ Anh tại Việt Nam, Ngài Warwick Morris đă tổ chức chiêu đăi trọng thể tại Khách sạn Melia Hà Nội nhân dịp kỷ niệm ngày sinh Nữ hoàng Anh Elizabeth Đệ Nhị và 30 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Anh-Việt. Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Dy Niên đă đến dự và phát biểu. Cùng có mặt tại buổi lễ có nhiều quan chức các bộ, ngành tại Việt Nam và trên 500 khách mời cung tham dự.

Thông điệp của Đại sứ Anh nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Anh - Việt

ĐÊM CHUNG KẾT CÚP FA GÂY QUỸ TỪ THIỆN

Tối ngày 19 tháng 5 tại khách sạn Hilton Hà Nội, Đại sứ quán Anh, Hội Đồng Anh và Hiệp Hội Doanh Nghiệp Anh Quốc đă lần đầu tiên cùng phối hợp tổ chức đêm chung kết cúp Liên đoàn bóng đá Anh tại Việt Nam. Hơn 170 người bao gồm nhiều cựu lưu học sinh Việt Nam du học tại Anh đă đến tham gia các tṛ chơi như rút thăm, đoán tỷ số, sút 11m với nhiều giải thưởng hấp dẫn của các nhà tài trợ như Hilton Hanoi Opera, New World Fashion, BBGV (Hanoi), Shell Vietnam, Wild Rice Restaurant, Paris Deli Restaurant, Church Street Bar & Grill và Carlsberg. Cuối trận đấu ban tổ chức đă đem ra bán đấu giá chiếc áo Arsenal có chữ kư của các danh thủ nổi tiếng như Robert Pires, Thierry Henry, Sylvain Wiltord. Chiếc áo đă được bán với giá 4,5 triệu đồng. Đêm chung kết Cup FA đă quyên góp được trên 1,000 đô la Mỹ dùng để giúp đỡ trẻ em, và các vận động viên tàn tật tại Việt Nam.

ĐẠI SỨ ANH THĂM MỘT SỐ TỈNH MIỀN TRUNG

Đại sứ Anh tại Việt Nam Ông Warwick Morris [người mặc áo sơ mi xanh đứng ở giữa] dự lễ cắt băng khánh thành làng định cư Trúc Lâm tại tỉnh Quảng Trị. Đại sứ quán Anh đă hỗ trợ 200 triệu đồng để xây dựng một nhà trẻ và một trường mẫu giáo ngay trên khu đất vừa mới được tháo gỡ sạch bom ḿn do Tổ chức tháo gỡ ḿn MAG của Anh Quốc thực hiện.

Ông Đại sứ đến thăm trường Tương Lai dành cho trẻ em tàn tật khó khăn tại Đà Nẵng. Đại sứ quán Anh đă hỗ trợ trường một số máy tính cùng với các thiết bị nghe nh́n khác nhằm cải thiện điều kiện học tập của các em. 

 

BỘ TRƯỞNG CÔNG THƯƠNG ANH THĂM VIỆT NAM

Ông Nigel Griffiths, Nghị sĩ, Bộ Trưởng Bộ Công Thương Anh đă sang thăm Thành Phố Hồ Chí Minh từ ngày 3 đến 5 tháng 4 năm 2003. Chuyến thăm Thành phố Hồ Chí Minh của ông Griffiths nhằm khuyến khích thúc đẩy thương mại và đầu tư cũng như hợp tác văn hóa – giáo dục giữa hai nước.

Trong lần thăm này, ông Griffiths đă chính thức khai mạc chương tŕnh đào tạo của Học Viện Tiếp Thị (CIM). Các khóa học này do Trung Tâm Đào Tạo và Giáo Dục Apollo của Anh Quốc tổ chức. ông cũng đă gặp gỡ với các doanh nghiệp trẻ và các cựu du học sinh Anh Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh tại buổi lễ do Ngài Đại Sứ Anh và công ty Prudential Việt Nam chiêu đăi,

Oâng Griffiths đă có các cuộc gặp và hội đàm với Uỷ Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh và Sở Khoa Học Công Nghệ và Môi Trường. Để nắm bắt t́nh h́nh kinh tế thương mại của thành phố, ông Griffiths cũng đă đến thăm Atlas Industry, doanh nghiệp do Anh quốc đầu tư tại Việt Nam và Seaprodex, một công ty chủ lực của Việt Nam. Cơ Quan Phát Triển Quốc Tế Anh Quốc (DFID) đang thực hiện một chương tŕnh hỗ trợ để tái cấu trúc ba tổng công ty lớn của nhà nước, trong đó có Seaprodex.

Phát biểu trước chuyến viếng thăm, Ngài Đại Sứ Anh quốc Warwick Morris hoan nghênh sự phát triển của quan hệ đầu tư và thương mại song phương. Ông nói: " Các công ty Anh Quốc háo hức với các cơ hội thương mại và đầu tư vào thị trường tiềm năng. Chắc chắn là Việt Nam có các tiềm năng ấy, và khi môi trường đầu tư được cải thiện và Việt Nam đang tiến dần đến tham gia vào Tổ Chức Thương Mại Quốc Tế, tôi tin tưởng rằng chúng ta sẽ chứng kiến sự quan tâm của các công ty Anh Quốc nhiều hơn nữa, đầu tư của Anh Quốc nhiều hơn nữa và thương maị hai chiều cũng nhiều hơn. Tôi vui mừng v́ ông Griffiths sẽ có cơ hội được trực tiếp nh́n thấy Việt Nam và sẽ được gặp gỡ các nhà doanh nghiệp trẻ tuổi Việt Nam, những người sẽ lèo lái nền kinh tế Việt Nam trong những năm tới."

ĐẠI SỨ QUÁN ANH TRAO BẰNG HỌC BỔNG THẠC SỸ CHO CÁC NGHIÊN CỨU SINH VIỆT NAM NHÂN KỶ NIỆM 10 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CHƯƠNG TR̀NH HỌC BỔNG CHEVENING

Ngày 14 tháng 3 năm 2003, Đại sứ quán Anh đă tổ chức lễ trao bằng chứng nhận học bổng Chevening cho 14 nghiên cứu sinh trẻ tài năng của Viêt Nam vừa quay trở về sau khi tốt nghiệp khóa học thạc sỹ tại các truờng đại học Anh Quốc.  Đại sứ Anh tại Việt Nam, Ông Warwick Morris đă dự buổi lễ và trao bằng cho các nghiên cứu sinh Việt Nam.

Bên cạnh những nghiên cứu sinh vừa trở về, Đại sứ quán Anh cũng đồng thời công bố 15 nghiên cứu sinh mới vừa trúng tuyển chương tŕnh Học bổng Chevening và dự định sẽ sang Anh học vào mùa thu năm nay. Năm 2003 là năm kỷ niệm 10 năm ngày thành lập chuong tŕnh học bổng Chevening tại Việt Nam. Năm nay có hon 2,300 suất học bổng Chevening trên toàn thế giới, trong dó Châu Á chiếm con số lớn nhất với 1/3 tổng số học bổng nói trên.

Chevening là một chuong tŕnh học bổng do Chính phủ Anh tài trợ có quy mô hoạt động trên phạm vi toàn cầu. Ở Việt Nam, chương tŕnh này hoạt dộng duới sự quản lư của Đại Sứ quán Anh và Hội Đồng Anh, nhằm vào những nghiên cứu sinh có thành tích học tập cao và đă có một vài năm công tác thực tế, những nguời có tiềm năng trở thành nhà quản lư, có khả năng làm quyết định và gây ảnh huởng lớn.

Chương tŕnh học bổng Chevening ữung nhận đuợc sự hỗ trợ tích cực của một số công ty Anh hoạt động tại Việt Nam đang đóng vai tṛ là những nhà dồng tài trợ như BP, Prudential, Tập doàn John Swire and Sons, Ngân hàng Standard & Chartered, Unilever, Công ty Duợc phẩm GlaxoSmithkline, Shell và Công ty Fresfield Bruckhaus Deringer. Đại diện các công ty nói trên cũng đă có mặt tại buổi lễ này. 

Những nghiên cứu sinh Chevening Việt Nam (khoá 2002-03) vừa tôt nghiệp từ Anh trở về, chụp ảnh chung cùng với Ông Warwick Morris, Đại sứ Anh tại Việt Nam (ở giữa)

Những nghiên cứu sinh Việt Nam vừa trúng học bổng Chevening năm học 2003-04

 

 

Anh Quốc / Việt Nam kư hiệp định bảo hộ đầu tư  

Bộ trưởng Thể thao Anh thăm VN

Công chúa Anne thăm VN

Trưng cầu ư kiến
top